BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ LÂY LAN NHANH

Hiện nay, trên địa bàn xã xuất hiện nhiều trường hợp bị đau mắt đỏ. Mặc dù là căn bệnh thường gặp, nhưng nếu chủ quan, điều trị sai cách có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

 

 Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc và lây lan thành dịch. Đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu; những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Để chủ động phòng, chống dịch đau mắt đỏ, UBND xã đề nghị Trạm y tế  thực hiện các nội dung sau:  Chủ động triển khai các hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và áp dụng được các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ. Chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại địa phương, tại các trường học, các hộ gia đình để kịp thời phát hiện, xử lý ca bệnh, ổ dịch hạn chế số ca mắc và lây lan ra cộng đồng.  Phối hợp với các nhà trường trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường. Hướng dẫn các trường học, nhà trẻ, mẫu giáo về các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ như: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, vệ sinh đồ chơi, đồ dùng học tập hàng ngày… hạn chế tiếp xúc với người khác và không dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người bị đau mắt đỏ…

La Ly